Giới thiệu

Hướng dẫn thủ tục mua ô tô trả góp từ A đến Z nhanh – gọn – lẹ

Mua xe ô tô trả góp đang trở thành sự lựa chọn thiết yếu của nhiều khách hàng trong đời sống hàng ngày. Chỉ với khoản tiền nhỏ, bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc xe hơi riêng mà không cần quá lo lắng về tình hình tài chính hiện tại. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều ngân hàng và công ty tài chính đã mở ra các gói vay cùng thủ tục mua ô tô trả góp đơn giản nhằm giúp khách hàng sở hữu chiếc “xế hộp” với chi phí tiết kiệm. Từ đó, bạn có thể dành số tiền của mình cho các khoản đầu tư khác sinh lời tốt hơn.

 

Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp

Khi quyết định mua xe trả góp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về khoản tiền chi trả khi chưa đủ năng lực. Vay mua xe trả góp sẽ giúp bạn giải quyết đồng thời cả hai vấn đề, bao gồm nhu cầu đi lại cá nhân và giảm bớt gánh nặng tài chính ngay lập tức. Với hình thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản tiền nhỏ ( từ 15% tổng giá trị xe) để chi trả. Khoản tiền còn lại bạn có thể linh động và sử dụng một cách thông minh để đầu tư sinh lời ở những lĩnh vực khác. Có thể nói, việc vay mua xe trả góp chính là cách tối ưu hóa dòng tiền hiệu quả để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong đời sống. 

Toyota Nankai Hải Phòng
Trả góp là một xu hướng mua xe hiệu quả đối với nhiều cá nhân có ngân sách thấp

Các hình thức mua xe ô tô trả góp hiện nay

Có hai hình thức vay mua xe ô tô phổ biến hiện nay là vay tín chấp và vay thế chấp. Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà chỉ dựa hoàn toàn vào uy tín của người vay để thực hiện giao dịch. Hình thức còn lại là vay thế chấp bằng tài sản của người vay vốn để đảm bảo khoản vay.

Đối với vay thế chấp, nghĩa là người vay sẽ sử dụng một tài sản có giá trị cao hơn chiếc xe mà mình dự định vay mua để làm vật đảm bảo. Thông thường, tài sản này sẽ là tiền gửi, nhà đất … hoặc là một chiếc xe ô tô khác. Ưu điểm của hình thức này so với vay tín chấp là bạn sẽ không cần thanh toán trước khoản tiền nào cả. Thay vào đó, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn cùng cơ hội duyệt vay lên đến 90%, thậm chí là 100% giá trị xe.

Cân nhắc 2 loại lãi suất quan trọng trước khi tiến hành mua xe ô tô trả góp

Các ngân hàng và công ty tài chính sẽ có nhiều loại lãi suất khác nhau dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Tùy vào tình hình tài chính hiện tại mà bạn có thể chọn gói vay với lãi suất phù hợp.

Lãi suất cố định

Đây là mức lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay. Ưu điểm của loại lãi suất này chính là nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ biến động nào trên thị trường, và vẫn sẽ giữ nguyên định mức cho đến hết thời hạn vay quy định. Với lãi suất cố định, bạn sẽ biết chắc chắn khoản tiền mình cần chi trả hàng tháng, do đó có thể dành nhiều thời gian cho những việc khác.

Lãi suất thả nổi (thay đổi, biến động)

Thay đổi theo thị trường chính là đặc điểm của lãi suất thả nổi. Thông thường, biên độ dao động của nó sẽ là 4 – 7% tùy theo ngân hàng hoặc công ty tài chính. Đồng thời, kỳ hạn điều chỉnh thường là mỗi 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng một lần. Người vay sẽ được lợi khi lãi suất thị trường giảm, nhưng ngược lại sẽ bất lợi khi lãi suất thị trường tăng quá cao. Do đó, đây chính là vấn đề quan trọng mà bất kỳ người nào đang có ý định vay mua ô tô xe trả góp cũng phải biết. Việc chủ động nắm bắt lãi suất thị trường sẽ giúp bạn dự toán chính xác khoản tiền cần chuẩn bị hàng tháng, tránh tình trạng không thể chi trả khi đến kỳ hạn thanh toán.

Nên vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng hay công ty tài chính?

Xu hướng vay mua xe ô tô trả góp đang ngày phổ biến như hiện nay, các ngân hàng và công ty tài chính đều có những chính sách và quy định nhằm hỗ trợ khách hàng vay vốn nhanh chóng, thuận tiện nhất. Mỗi tổ chức sẽ có ưu và nhược điểm riêng, vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tiến hành giao dịch để tránh phiền toái sau này.

Lợi thế của các ngân hàng khi cho vay vốn chính là độ tin cậy và uy tín trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, chính vì thế mà ngân hàng sẽ “khóa chặt” khách hàng trong mức lãi suất rất cao. Thông thường khi vay vốn, bạn sẽ được hưởng các gói lãi suất ưu đãi, từ 6,5 – 9,5% một năm. Thế nhưng sau đó bạn sẽ phải cân nhắc đến mức lãi suất thả nổi cao đến 11%, thậm chí là 20% đối với một số ngân hàng nhất định. Vậy nên đây chính là lý do nhiều khách hàng tỏ ra khá e dè khi tiến hành vay mua xe ô tô trả góp.

Mặt khác, bạn cũng sẽ có những lựa chọn phù hợp hơn đó là các công ty tài chính. Ưu điểm của những công ty này chính là hình thức, hồ sơ và thủ tục vay mua đơn giản. Đồng thời, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn với các gói vay đa dạng cùng mức lãi suất hấp dẫn. 

Vay mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Công ty Dịch Vụ Tài Chính Toyota Việt Nam (gọi tắt là TFSVN) với 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi tập đoàn tài chính Toyota tại Nhật Bản. TFSVN chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính đến khách hàng có nhu cầu vay mua xe ô tô với các mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Các mẫu xe mà TFSVN đang hỗ trợ cho vay vốn đều được sản xuất và nhập khẩu chính hãng từ Toyota. Vậy nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm tại TFSVN để sở hữu một chiếc hơi riêng nhanh chóng.

Corolla Altis luôn nằm trong danh sách xe Toyota được yêu thích nhất
Corolla Altis luôn nằm trong danh sách xe Toyota được yêu thích nhất

Hiện tại, TFSVN đang triển khai mô hình “One-Stop Shop, Vay từ Toyota – Mua xe Toyota” với các đại lý ủy quyền của Toyota trên toàn quốc tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, TFSVN cũng áp dụng cho vay mua xe cũ Toyota tại Đại lý xe cũ T-sure và Lexus. Có thể hiểu, TFSVN hoạt động dưới hình thức giao dịch vay mua xe chính hãng chỉ qua một đầu mối duy nhất và hoàn toàn không qua nhiều cá nhân trung gian như tại các ngân hàng. Bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cho nhân viên ở các đại lý ô tô, TFSVN sẽ tiến hành kiểm tra và thẩm định chi tiết trước khi chấp thuận hồ sơ vay vốn mua xe của bạn với thời hạn chỉ trong 05 phút xét duyệt.

Thủ tục trả góp xe ô tô tại TFSVN cần chuẩn bị những gì?

Khách hàng mua xe ô tô trả góp hiện nay đang có nhu cầu rất cao nhưng hồ sơ thủ tục mua xe rườm rà dễ ảnh hưởng đến tâm lý và quyết định mua xe. Thậm chí, khách hàng còn phải chịu nhiều khoản phí liên quan như đăng ký giao dịch đảm bảo, lệ phí chứng từ hoặc phí bảo hiểm nhân thọ. 

Khác với ngân hàng, TFSVN sẽ hỗ trợ khách hàng các gói vay với lãi suất đa dạng cùng thủ tục mua ô tô trả góp đơn giản. Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm gói vay và tình hình tài chính của từng khách hàng mà sẽ có những yêu cầu nhất định về hồ sơ vay vốn, nhưng nhìn chung sẽ không có quá nhiều khác biệt.

KHÁCH HÀNGCÁ NHÂNDOANH NGHIỆP
ĐIỀU KIỆN
 • Công dân Việt Nam
 • Độ tuổi từ 18 – 65
 • Hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
 • Đầy đủ năng lực pháp luật và hành vi dân sự hợp pháp
 • Được thành lập hợp pháp theo luật Doanh nghiệp Việt Nam
 • Địa chỉ kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam
 • Có đầy đủ tư cách Pháp nhân theo quy định
HỒ SƠ PHÁP LÝ
 • CMND / CCCD / Hộ chiếu và các giấy tờ nhân thân khác
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và sở hữu tài sản cá nhân
 • Giấy phép kinh doanh và các giấy tờ Pháp lý Công ty
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính và sở hữu tài sản doanh nghiệp

Bảng thông tin tham khảo về điều kiện và hồ sơ vay vốn mua ô tô tại TFSVN

Bên cạnh các loại giấy tờ được đề cập trong hồ sơ pháp lý, khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu Đăng ký vay mua xe từ TFSVN. Đồng thời, cần phải xem xét và ký kết những văn bản có liên quan tùy từng trường hợp.

Quy trình thủ tục nhanh chóng để sở hữu ô tô tại TFSVN

Mua xe Toyota trả góp dễ dàng chỉ với 4 bước đơn giản
Mua xe Toyota trả góp dễ dàng chỉ với 4 bước đơn giản

TFSVN tiện lợi hơn nhiều ngân hàng khi có thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, theo đó là những quy trình đơn giản và ngắn gọn. Đồng thời, khách hàng cũng không tốn bất kỳ khoản phí nào để có thể hoàn tất thủ tục vay mua xe ô tô.

 • Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay mua
 • Bước 2: Xét duyệt hồ sơ vay vốn
 • Bước 3: Hoàn tất hồ sơ và các thủ tục có liên quan
 • Bước 4: Khách hàng nhận xe tại đại lý.

Mua xe ô tô trả góp tại TFSVN cần chuẩn bị trước bao nhiều tiền?

Với lợi thế cung cấp dịch vụ tài chính trực tiếp mà ko cần qua nhiều cá nhân trung gian, bạn hoàn toàn chủ động trong việc tính toán chi phí. Theo chính sách vay mua ô tô tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam, khách hàng được phép vay tối đa đến 85% tổng giá trị xe. Vậy để chiếc xe có thể lăn bán trên đường thì bạn cần chuẩn bị một khoản tiền trả trước thấp nhất là 15% giá trị chiếc xe, và chi phí đăng kiểm (nếu có). 

Vay mua xe Toyota Corolla Cross chỉ từ 114 triệu đồng tại TFSVN
Vay mua xe Toyota Corolla Cross chỉ từ 114 triệu đồng tại TFSVN

Ví dụ, nếu bạn đang muốn mua chiếc xe Toyota Corolla Cross 1.8V trị giá 854 triệu đồng với tỉ lệ vay là 80%, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thanh toán số tiền trả trước là 170.8 triệu đồng, tương đương với 20% giá trị chiếc xe. Ngoài ra, bạn sẽ cần tính thêm chi phí đăng kiểm là 100 triệu đồng (nếu có). Vậy tổng số tiền bạn cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục mua trả góp ô tô Toyota Corolla Cross là 270.8 triệu đồng. 

Bảng trả góp dự kiến cho mẫu xe Toyota Corolla Cros 1.8V – trả trước 20% kỳ hạn 84 tháng tại TFSVN
Bảng trả góp dự kiến cho mẫu xe Toyota Corolla Cros 1.8V – trả trước 20% kỳ hạn 84 tháng tại TFSVN

Bên cạnh đó, TFSVN không có chính sách bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ khi làm thủ tục hồ sơ vay vốn. Vậy nên, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá so với khi vay mua tại ngân hàng.

Tổng kết

Với mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất dành cho các khách hàng khi đến làm thủ tục mua ô tô trả góp, TFSVN cung cấp công cụ Dự tính khoản vay trực tuyến như là một giải pháp hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ cần chọn mẫu xe yêu thích, kế đến là chọn tỉ lệ trả trước cùng thời hạn vay mua, sau đó công cụ sẽ dự toán và cho ra kết quả tham khảo ngay lập tức. Điều này sẽ rút ngắn thời gian cần thiết để bạn có thể sở hữu một chiếc “xế sang” như mong muốn.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

TOYOTA NANKAI HẢI PHÒNG
Địa chỉ: Km 88 Đường 5 mới, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng, An Dương, Hải Phòng )
Hotline Kinh Doanh: 0936.922.855
Tư Vấn Trả Góp: 0936.922.855
Fanpage: fb.com/toyotanankhaihaiphong

Giờ làm việc: 8h – 17h từ thứ 2 đến thứ 7

0936.922.855
Chat với chúng tôi qua Facebook Messenger